จากบทความที่แล้วเรามีคำแนะนำในการใช้งาน Microsoft Mouse and Keyboard Center เบื้องต้นไปแล้วว่า ทุกท่านต้องทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของท่านก่อนจะเปิดใช้งาน application นี้นะครับ

คุณสามารถใช้ Microsoft Mouse & Keyboard Center เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ได้เช่น:
  • ปรับแต่งการทำงานของเมาส์: คุณสามารถกำหนดค่าปุ่มเมาส์ต่าง ๆ ให้ทำงานตามที่คุณต้องการ เช่น กำหนดปุ่มเมาส์ให้ทำการเปิดโปรแกรมโปรดหรือสำหรับการเล่นเกม รวมทั้งการปรับความไวของเมาส์ (DPI) และการตั้งค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเมาส์ของคุณ
  • ปรับแต่งคีย์บอร์ด: คุณสามารถกำหนดค่าแป้นพิมพ์ให้ทำงานตามที่คุณต้องการ เช่น การกำหนดปุ่มพิเศษ (เช่น ปุ่มหน้า หรือ ปุ่มหลัง) หรือการตั้งค่าคีย์ล็อกเกอร์ต่าง ๆ ในบางกรณีคุณยังสามารถสร้างการเชื่อมต่อแบบมาโคร (macros) ได้เพื่อให้คีย์บอร์ดทำงานตามคำสั่งที่กำหนดเอง
  • การอัพเดตซอฟต์แวร์: Microsoft Mouse & Keyboard Center ยังช่วยให้คุณสามารถอัพเดตซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์เมาส์และคีย์บอร์ด Microsoft ของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นและการแก้ไขปัญหาที่เป็นไปได้

โดยทั่วไปแล้ว Microsoft Mouse & Keyboard Center เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ใช้เมาส์และคีย์บอร์ดจาก Microsoft และต้องการปรับแต่งและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เหล่านี้ในระดับยากหรือระดับสูงกว่าที่สามารถทำได้ผ่านการตั้งค่าที่มีอยู่โดยปริยายของระบบปฏิบัติการ Windows ของคุณ

How to check equipment’s serial number?

  • ไปที่ app Microsoft Mouse & Keyboard Center
  • กดที่ Support แล้วเลือก Device Information
  • มาดูที่หัวข้อ Serial number

จากตัวอย่างด้านบนเป็นเพียงแค่ความสามารถส่วนหนึ่งของ Microsoft Mouse and Keyboard Center ทุกท่านสามารถไปทดสอบปรับแต่งค่าของอุปกรณ์ของท่านตามที่ตัวเองถนัดได้ที่นี่เลยครับ สุดท้ายนี้ขอฝาก website > https://www.surfacethai.net/ ศูนย์รวมข้อมูลต่างๆของผลิตภัณฑ์ Microsoft ไว้ทั้งหมด ณ ที่นี้ด้วยครับ