จากบทความที่แล้วเรามีคำแนะนำในการใช้งาน Microsoft Accessory Center เบื้องต้นไปแล้วว่า ทุกท่านต้องทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของท่านก่อนจะเปิดใช้งาน application นี้นะครับ

วันนี้เราได้นำตัวอย่างของอุปกรณ์ Microsoft ซึ่งก็คือ “Microsoft Modern Wireless Headset” มาให้ทุกท่านได้ดูว่า application มีความสามารถอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยครับ

จากในรูปเราจะเห็นว่าอุปกรณ์ที่เราได้ทำการเชื่อมต่อนั้น จะแสดงผลมาในแอปนี้ พร้อมคำสั่งที่ใช้ในการตั้งค่าทางด้านขวามือ ซึ่งการตั้งค่าจะมีอยู่หลัก 5 หัวข้อ คือ

  • Voice prompt > สามารถตั้งค่าในเรื่องของเสียงได้ครับ เนื่องจากใน Headset ของ Microsoft จะมีผู้ช่วยในการสื่อสารสถานะของ Headset เราสามารถเลือกปรับแต่งภาษาได้สูงสุด 13 ภาษาเลยทีเดียว ทั้งยังสามารถเพิ่มหรือลดเสียง แต่ถ้าหากเราไม่ต้องการใช้งานในส่วนนี้เราก็เลือกที่จะปิดเสียงในส่วนนี้ก็ทำได้ครับ
  • Maximum volume limit > คำสั่งนี้สามารถเลือกที่จะกำหนดความดังและเบาของเสียงสูงสุดว่าจะให้สามารถเพิ่มเสียงในขณะใช้งานได้สูงสุดเท่าไหร่
  • Paired device > ไว้ใช้สำหรับดูสถานการณ์เชื่อมต่ออุปกรณ์ว่า Headset ของเราต่อเชื่อมกับอุปกรณ์เครื่องไหนอยู่ และยังสามารถกด disconnect หรือ remove อุปกรณ์ได้อีกด้วย
  • Device information > เป็นหัวข้อที่บ่งบอกเกี่ยวกับของมูลของอุปกรณ์ของเรา รวมถึง version และสถานะ ของอุปกรณ์ที่เราสามารถอัพเดต serial number ของอุกรณ์ รวมถึงการ reset การตั้งค่าต่างๆของอุปกรณ์ให้กลับมาเป็นค่าเริ่มต้น.
  • Help & support

ก็จบไปแล้วสำหรับข้อมูลตัวอย่างใน Microsoft Accessory Center ว่าสามารถจัดการกับอุปกรณ์เสริมของเราได้อย่างไรบ้าง ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ถ้าอยากเห็น content อื่นๆเพิ่มเติมสามารถเข้ามาเยี่ยมชม website > https://www.surfacethai.net/ ของเราได้ครับ จะมี content ที่มีประโยชน์สำหรับทุกท่านอย่างแน่นอน